Serie những câu đố vui hại não - Phần 2

15:59
Serie những câu đố vui hại não - Phần 1


Tổng hợp những câu đố vui hại não từ dễ đến khó cập nhật đầy đủ các bạn có thể tham khảo trải nghiệm câu đố vui trong chuyên mục những câu đố dân gian tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng rất khó.


11. Đố về gấu trúc
Câu đố: con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
Đáp án: vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

12. Đang làm gì?
Câu đố: tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
Đáp án: đó là bà mẹ đang cho con bú!

13. Đố về vật 
Câu đố: cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
Đáp án: Đó là mặt trăng!

14. Điểm khác biệt
Câu đố: con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
Đáp án: con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

15. Cái gì?
Câu đố: cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
Đáp án: bánh chưng

16. Đố về vật
Câu đố: cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!
Đáp án: đó là cái tủ lạnh!

17. Đố về vật
Câu đố: con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?
Đáp án: con sông

18. Đố về cảnh Việt Nam
Câu đố: ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

19. Thử trí thông minh
Câu đố: có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?
Đáp án: đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

20. Trả bao nhiêu tiền?
Xâu đố: ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?
Đáp án: họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!


Còn tiếp, mời các bạn đón xem những phần sau!