Serie những câu đố vui hại não - Phần 4

03:03
Serie những câu đố vui hại não - Phần 1


Tổng hợp những câu đố vui hại não từ dễ đến khó cập nhật đầy đủ các bạn có thể tham khảo trải nghiệm câu đố vui trong chuyên mục những câu đố dân gian tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng rất khó.


31. Câu đố: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sôngcó rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗrất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ănnhững con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cáihoàn cảnh chết tiệt này?
Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

32.Câu đố: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật ko may cho ông ta khi bắtgặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông tacó 2 con dao , ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên vàsau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?
Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

33. Câu đố: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quátrọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng,tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làmsao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?
Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

34. Câu đố: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Hỏi tại sao ?
Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

35. Câu đố: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bướcvào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gìtrước tiên?
Đáp án: Que diêm.

36. Câu đố: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong bacăn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong banăm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

37. Câu đố: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
Đáp án: 4.

38. Câu đố: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?
Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày táimét (chuyển sang xanh).Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

39. Câu đố: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đitàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết.Tại sao (ko ai cứu hết)?
Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

40. Câu đố: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
Đáp án: Than.


Còn tiếp, mời các bạn đón xem những phần sau!

Nghề SEO - Nghề của tôi

Nghề SEO - Nghề của tôi

19:46
Công việc của một người làm SEO là sử dụng tất cả các cách thức và thủ thuật để đưa website của mình ứng với một hoặc một nhóm từ khóa xuất hiện ở vị trí top đầu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm trên internet như : Google, Yahoo, Coc Coc, Bing, … Với thời đại công nghệ thông tin đang phát triển nhanh chóng như hiện nay, mọi thứ đều có thể mua / bán trực tuyến và giá trị thu về của các công ty chỉ cần qua một cái click chuột thì không thể thiếu sự có mặt của SEO.

Trong lĩnh vực SEO, mọi chuyện không phải lúc nào cũng như bạn mong muốn và công việc không đơn giản như tronh tưởng tượng. Nhu cầu thông tin về hàng hóa ngày càng đa dạng và phong phú, yêu cầu tìm kiếm của khách hàng ngày một tăng cao, nhưng kết quả trả về từ các công cụ tìm kiếm thì chỉ có 10 kết quả trên trang nhất. Với những từ khóa có độ cạnh tranh cao, để đạt thứ hạng cao nhất, bắt buộc, bạn  phải thắng được các đối thủ khác. Vì thế, sức cạnh tranh trong SEO là rất cao.

Ngoài ra, nếu không nhạy bén, tiếp cận được với các thuật toán của các công cụ tìm kiếm (cụ thể là Google), sẽ có ngày website mà bạn đang SEO sẽ “chết” mà không được báo trước. Thứ hạng website bị tụt giảm không hề ngóc lên vị trí ban đầu được nữa.

Ngồi máy tính cả ngày lẫn đêm dường như không có phút ngơi nghỉ, sức ép để website được lên top 10 khiến bạn cảm thấy mình kiệt sức. Nhưng không thể bị mất việc, không thể chịu thua cuộc khi mọi thứ mới bắt đầu. Bạn sẽ cần lập một kế hoạch công việc chi tiết và cân đối hơn, không ôm đồm quá nhiều website cùng một lúc.

Để SEO tốt một website, cần phải hiểu website đó và những đối thủ cạnh tranh cũng như mặt hàng kinh doanh cùng ngành. Bạn cần rà soát lại nội dung website, giao diện, tốc độ tải trang, chất lượng dịch vụ / sản phẩm và các chuẩn SEO mà các công cụ tìm kiếm đặt ra... Tất cả cần được đồng bộ hóa một cách chuẩn mực và tối ưu nhất thì mới có thể thành công.  Thì những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp. Quan trọng hơn cả là bạn nhận ra: không chỉ vượt qua đối thủ mà hơn hết bạn còn vượt qua được chính mình, đó mới là hạnh phúc. SEO là nghệ thuật và chỉ có sự kiên trì, đam mê mới thấy được giá trị của công việc mình đang làm và mới gắn bó được lâu dài.



Cảm ơn tác giả Cung Phú trong bài "Nghề SEO: Thức trắng bao đêm để đưa website lên top đầu" tại cafebiz.vn

Serie những câu đố vui hại não - Phần 3

16:09
Serie những câu đố vui hại não - Phần 1


Tổng hợp những câu đố vui hại não từ dễ đến khó cập nhật đầy đủ các bạn có thể tham khảo trải nghiệm câu đố vui trong chuyên mục những câu đố dân gian tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng rất khó.


21. Đố về logic
Câu đố: where does today come before yesterday?
(Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?)
Đáp án: in a dictionary.

22. Đố mẹo
Câu đố: what is between the sky and earth?
(Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)
Đáp án: and (và)

23. Đố về bệnh
Câu đố: a man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why?
(Một người đàn ông đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, miệng ông ta đều bị ướt nhưng tóc ông ta ko hề bị ướt? Hỏi tại sao?)
Đáp án: he's bald (ông ta bị trọc đầu)

24. Đố về tính toán
Câu đố: giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???
Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

25. Đố về trí tuệ
Câu đố: ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
Đáp án: để gặp được nhà vua, người đó phải nói "tôi sẽ bị treo cổ!".
- Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là thật ... blah ... blah .. blah ...
Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng

26. Đố về trí tuệ
Câu đố: có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.
Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, người đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho người làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho người làm, người làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

27. Đố về nơi chốn
Câu đố: nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty... nhưng không có hàng hóa... Đó là nơi nào dzị??!!
Đáp án: ở bản đồ!

28. Đố về tính toán
Câu đố: có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???
Đáp án: thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!

29. Đố mẹo
Câu đố: có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhò có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???
Đáp án: không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được

30. Đố vui
Câu đố: có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?
Đáp án: thằng đó "cầm đầu" tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết!


Còn tiếp, mời các bạn đón xem những phần sau!


Serie những câu đố vui hại não - Phần 2

15:59
Serie những câu đố vui hại não - Phần 1


Tổng hợp những câu đố vui hại não từ dễ đến khó cập nhật đầy đủ các bạn có thể tham khảo trải nghiệm câu đố vui trong chuyên mục những câu đố dân gian tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng rất khó.


11. Đố về gấu trúc
Câu đố: con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
Đáp án: vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

12. Đang làm gì?
Câu đố: tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
Đáp án: đó là bà mẹ đang cho con bú!

13. Đố về vật 
Câu đố: cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
Đáp án: Đó là mặt trăng!

14. Điểm khác biệt
Câu đố: con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
Đáp án: con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

15. Cái gì?
Câu đố: cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
Đáp án: bánh chưng

16. Đố về vật
Câu đố: cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!
Đáp án: đó là cái tủ lạnh!

17. Đố về vật
Câu đố: con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?
Đáp án: con sông

18. Đố về cảnh Việt Nam
Câu đố: ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

19. Thử trí thông minh
Câu đố: có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?
Đáp án: đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

20. Trả bao nhiêu tiền?
Xâu đố: ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?
Đáp án: họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!


Còn tiếp, mời các bạn đón xem những phần sau!

Serie những câu đố vui hại não - Phần 1

15:43
Serie những câu đố vui hại não - Phần 1


Tổng hợp những câu đố vui hại não từ dễ đến khó cập nhật đầy đủ các bạn có thể tham khảo trải nghiệm câu đố vui trong chuyên mục những câu đố dân gian tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng rất khó.


1. Chàng trai tự tử bằng cách nào?
Câu đố: người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?
Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2. Đố về bệnh 
Câu đố: bệnh gì bác sỹ bó tay?
Đáp án: Đó lả bệnh... gãy tay!

3. Đố về chó 
Câu đố: con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?
Đáp án: con chó đỏ người ta gọi là con chó... đỏ. hehe!

4. Đố mẹo 
Câu đố: bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
Đáp án: bà đó là bò đá -> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba -> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5. Đố về số lượng 
Câu đố: có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
Đáp án: rằm là 15 -> chết 15 con

6. Đố về vật 
Câu đố: con gì ăn lửa với nước than?
Đáp án: Đó là con tàu.

7. Đố dí dỏm 
Câu đố: con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!
Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

8. Tại sao thuyền không chìm? 
Câu đố: có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba người Mỹ đen và ba người Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?
Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba (cha / bố) của người Mỹ đen và ba (cha / bố) của người Mỹ trắng!

9. Là cái gì? 
Câu đố: nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
Đáp án: đó lả cái bóng của mình!

10. Đố về việc làm 
Câu đố: trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
Đáp án: đó là đang câu cá!


Còn tiếp, mời các bạn đón xem những phần sau!

Những câu nói bất hủ của cha mẹ

23:13
Những câu nói bất hủ của cha mẹ



Con nhà người ta

Ngày xưa cấp 3 tao học giỏi nhất nhì cái lớp chọn ấy đấy

Tao khổ quen rồi, sướng khó chịu lắm, mày để tiền đấy mua sách vở mà học
Hồi xưa tao khổ lắm, không sướng như chúng mày bây giờ đâu!

Bằng tuổi mày, ngày xưa người ta lắm vợ sinh con hết rồi đấy!
Bố mẹ có tiếc mày cái gì bao giờ đâu!

Con với chả cái!

Bố mẹ mắng cũng là vì thương mày thôi!

Mày có mỗi việc học thôi, có phải lo gì nữa đâu!

Mày xem con nhà người ta ấy

Mấy việc này lúc bằng tuổi con ba làm hết

Sang xách dép cho đứa abc

Học đi đỗ đại học mày muốn điện thoại gì muốn xe gì mẹ cũng mua

Con của người ta ngoan hiền học giỏi còn mày bla bla bla bla lbal

Không làm lấy thì sh*t mà đổ vào mồm

Đấy mày xem bạn bè mày cưới vợ đẻ con hết cả rồi

Không học thì đi xúc cứt

Mẹ không đói, ba không mệt

---

Nguồn được sưu tập từ nhiều trang. Bạn nào có câu nào khác thì bổ sung nhé. Nếu thấy hay thì like và share nhé. Chúc các bạn vui vẻ!